Squash Là Gì, Môn Thể Thao Sử Dụng Bóng Nhỏ Nhất

Squash Là Gì, Môn Thể Thao Sử Dụng Bóng Nhỏ Nhất

Hiện nay mỗi quốc gia đều có rất nhiều bộ môn thể thao sử dụng bóng. Câu hỏi đặt ra rằng, vậy đâu là môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất. Liệu rằng các bạn có thể giải đáp được câu hỏi này và tỷ lệ xác suất bạn biết về môn thể thao bóng nhỏ này bao nhiêu? Đó là những thắc mắc mà nhiều người chơi còn đang khám phá và cần hiểu rõ hơn về môn thể thao này. Để tìm ra câu trả lời chính xác những thông tin đó bạn hãy cùng Kevin And Tyler khám phá qua bài viết Squash là gì nhé!

Tìm hiểu sơ lược Squash là gì?

Trước khi chơi bất kì môn nào thì việc đầu tiên cần tìm hiểu rõ về định nghĩa cũng như nguồn gốc xuất xứ ra sao để cùng nhau tìm câu trả lời cho vấn đề Squash là gì? Squash là còn có tên gọi Việt hóa khác đó là bóng quần.

Tim hieu so luoc Squash la gi

Dụng cụ để chơi là vợt và một quả bóng cao su nhỏ (rỗng). Về số lượng người tham gia chơi có thể 2 người (đơn) hoặc 4 người (2 cặp) trong sân kín bốn bức tường thành. Người chơi trong Squash được luân phiên nhau chơi mỗi người đánh một cái bằng vợt vào trong khu vực quy định trong một sân kín gồm có 4 bên. Đây được đánh giá là môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất.

Nguồn gốc xuất xứ bộ môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất này

Con người chúng ta cũng có nguồn gốc cội nguồn cũng giống như môn Squash cũng có lịch sử ra đời, vậy diễn biến sự ra đời bộ môn thể thao này như thế nào nhé. Khi chơi bộ môn Squash người chơi vẫn được sử dụng vợt tương tự như trong môn quần vợt. Môn thể thao này được phát hiện từ thế kỷ XVI.

Nguồn gốc xuất xứ bộ môn thể thao sử dụng bóng nhỏ nhất này

Tuy nhiên môn bóng Squash này được biến tấu từ môn rackets ở nước Anh. Nếu trong môn rackets luật chơi phải đánh bóng qua lưới thì môn Squash người thi đấu cần dùng vợt đánh quả bóng mềm cao su vào bức tường.

Theo mình tìm hiểu thì môn Squash được nghiên cứu và phát minh tại trường Harrow. Sự ra đời của môn này hoàn toàn dựa vào 1 phần của môn học rackets xuất hiện năm 1830.

nguon goc mon squash

Trái bóng dùng trong môn thể thao này phải được làm từ cao su tự nhiên, bởi vì điều này giúp bóng có thể tạo độ đàn hồi khi dội bóng lại. Những chiếc vợt cũng được làm tinh xảo để có thể phù hợp với không gian nhỏ hẹp trong quá trình chơi và thi đấu chính thức.

Nhiều bạn trẻ hay tò mò môn thể thao nào sử dụng bóng có kích thước nhỏ nhất trong các môn thể thao? Đó là môn thể thao Squash và đây cũng là một môn thể thao hot nhất hiện nay được mọi người tìm hiểu nhiều nhất.

mon bong duoc nhieu ban tre tim hieu

Những chiếc vợt lúc trước làm bằng gỗ phiến thì hiện nay chất liệu của nó được thay đổi có thể xem là nhẹ hơn những chiếc vợt đời đầu chất liệu đợt sau nhẹ như nhôm. Về lưới vợt ban đầu từ chất liệu tự nhiên giờ chuyển sang chất liệu nhân tạo phù hợp và chắc chắn cho việc an toàn và đảm bảo cho người chơi một cách tốt nhất.

Tóm gọn luật thi đấu của Squash Sport một cách chuẩn xác nhất

Bất cứ một môn thể thao nào cũng phải có luật thi đấu và được phổ biến trước cho người chơi. Trên một sân thi đấu môn thể thao Squash phải quy định kích thước chuẩn theo yêu cầu. Chiều dài sân khoảng 9m, chiều rộng sân 7m, phía trước là mặt kính để có thể dễ dàng di chuyển ra vào thi đấu. Trọng tài dẫn dắt trận đấu và khán giả có vai trò theo dõi ở vị trí phía trước cửa.

luat choi bong quan

Bức tường đặt đối diện với mặt kính và có kẻ những đường ngang màu đỏ mục đích của việc này, ngăn giữa điểm phát bóng và trường hợp bị ra ngoài.

Mỗi một trận thi đấu sẽ có 2 vận động viên tham gia chơi đứng cùng trong sân và sẽ tranh giải thưởng với nhau xung quanh là 4 bức tường. Quả bóng nhỏ đầu tiên được người thi đầu dùng vợt đánh vào tường và quả bóng có hiện tượng bật ngược lại.

cach choi squash theo luat

Lúc này hết sức cẩn thận vì bóng bật ngược lại dễ bị chạm đất nên vận động viên phải cố gắng để bóng không chạm đất hoặc chỉ duy nhất 1 lần được chạm đất. Nếu trường hợp bóng chạm đất trên 1 lần và bóng vượt khỏi vạch ngang quy định thì sẽ bị mất điểm hoàn toàn.

Gồm có 5 hiệp thi đấu. Mỗi trận số điểm tối đa là 9 điểm. Nếu trường hợp tỷ số hòa xảy ra thì 2 vận động viên sẽ đánh đến mức điểm thứ 10. Còn trường hợp vận động viên nào một trong số đó giành được 7-0 thì chắc chắn rằng người có số điểm cao sẽ giành chiến thắng.

Xem thêm:

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi thắc mắc ở phần đầu và hiểu rõ hơn về Squash là gì, hiện nay thì môn thể thao bóng nhỏ chưa được thịnh hành ở Việt Nam, nhưng mình tin rằng với một bộ môn thể thao rèn luyện cơ thể như vậy thì sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian sắp tới với quy mô ngày càng phát triển hơn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể biết thêm kiến thức về môn thể thao bóng nhỏ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *